Dấu hiệu và phương pháp chẩn đoán bệnh thận

0

Dấu hiệu của bệnh

Khi thấy đau lưng hoặc trục trặc về tình dục, nhiều người nghĩ ngay mình bị. Thực ra, có đến 98% trường họp đau lưng do các bệnh khác như cột sống, thần kinh toạ… Còn tình trạng nhược dương có nguyên nhân từ hệ thần kinh.

Bệnh nhân bị đau vùng hông lưng, sát gần xưong suờn, có thể kèm theo sốt. Nếu bị sỏi thận, con đau sẽ rất dữ dội, từ sau lưng lan xuống bộ phận sinh dục, thường gọi là cơn đau quặn thận.

Sự thay đổi màu sắc và độ trong của nước tiểu cũng là một biểu hiện của. Bình thường, nước tiểu trong, có màu vàng từ nhạt tới hơi sẫm. Nước tiểu vàng cùng có thể do lao động nhiều mà ít uống nước. do thuốc hoặc bệnh ở bàng quang.

Để xác định, cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiết niệu sinh dục để làm các xét nghiệm.

Nếu có kèm triệu chứng tiểu buốt, tiểu lắt nhắt, tiểu són… thì đó là do bệnh tại bàng quang hay niệu đạo chứ không phải bệnh do thận.

Tình trạng yếu sinh lý và những trục trặc trong chuyện tình dục thường được đổ lỗi cho thận. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy mà là do mạch máu đến bộ phận sinh dục bị hẹp tắc, nguyên nhân là thần kinh điều khiểu tại chỗ hoặc trên não bị trục trặc.

Cách phòng tốt nhất hiện nay là uống nhiều nước (ít uhất là 2 lít mỗi ngày), đặc biệt là khi làm việc ngoài nắng, trong môi trường nóng nực, tập thể thao, lao động nặng. Nếu 6-7 tiếng mới thấy buồn đi tiểu và nước tiểu có màu vàng sẫm thì chắc chắn cơ thể bạn chua được cung cấp đủ nước chứ không phải do thận suy.

Phương pháp mới thử nghiệm nước tiểu giúp cảnh báo suy thận

Các nhà khoa học đã côug bố phát hiện một loại xét nghiệm protein trong nuớc tiểu giúp cảnh báo về nguy cơ suy thận hoặc thải loại sau khi phẫu thuật ghép thận. Điều này có một khả năng thay đổi triệt để cách thức kiểm soát các bệnh nhân ghép thận. Thông thường việc kiểm soát không cần giải phẫu có thể giúp bác sĩ gia giảm thuốc chống thải loại theo nhu cầu bệuh nhân, kê toa liều thấp hơn cho các bệnh nhân ổn định hơn hoặc gia tăng liều cho những bệnh nhân tỏ ra có những dấu hiệu thải loại đầu tiên. Nếu áp dụng thành công, xét nghiệm mới có thể giúp bệnh nhân tránh được việc sinh thiết gây đau đớn và giảm chi phí.

Share.

Leave A Reply

%d bloggers like this: