CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN CÓ LÀM TAN SỎI THẬN KHÔNG?

0

Hiện nay, vẫn có người bệnh sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh sỏi thận, tuy nhiên nó chỉ có kết quả với một số trường hợp nhất định, bởi vì bệnh sỏi thận hình thành do rất nhiều nguyên nhân. Chúng ta phải dựa vào cơ chế hình thành bệnh cũng như nguyên nhân, vị trí, kích thước của viên sỏi mà có hướng điều trị thích hợp.

Cách chữa trị dân gian làm tan sỏi thận:

– Nước chanh: Mỗi ngày uống một ly nước chanh về lâu về dài có thể làm tan chảy sỏi thận do canxi.

– Trà: Trà được chế biến từ các loại thảo mộc bao gồm cả gốc tú cầu, rễ khoai mỡ tự nhiên, vỏ cây chuột rút, cỏ dại Joe-Pye, cỏ thi lá, lá chuối và lụa ngô… thường được coi là có tác dụng phòng và chữa sỏi thận.

Ăn đu dủ xanh: Trái đu dủ còn xanh, vừa đủ ăn cho 1 người, cắt đầu đuôi, khoét bỏ hột đi, giữ nguyên vỏ, bỏ chút muối vô trong, nấu cách thủy cho mềm, để nguội ăn hết cả vỏ; ăn trong 1 tuần.

– Dầu ô liu và quả chanh: Tỉ lệ một thìa dầu ô liu một quả chanh vừa phải, căn cứ vào lượng sỏi to nhỏ mà dùng như sau: Sỏi trung bình trên dưới 10 mm ngày 6-7 quả chanh vắt lấy nước hòa với 6 đến 7 thìa dầu ô liu, quấy đều, đổ thêm 3 – 4 bát nước lã đun sôi để nguội hòa đều rồi uống.

– Mật ngan sống ngâm với rượu, mỗi ngày uống một chút.

– Chuối hột: Dùng hạt nấu nước uống, uống hàng ngày thay trà trong vòng vài tháng.

Share.

Leave A Reply

%d bloggers like this: