Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Lạng Sơn

0

Bệnh viện Y học Cổ truyền Lạng Sơn được biết đến như một địa chỉ tin cậy của nhân dân trong chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, có thể gặp ở đây bệnh nhân từ khắp các huyện, xã trong tỉnh, và nhiều bệnh nhân sống trên địa bàn thành phố. Nhờ thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình và đặc biệt là kết hợp khám, chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền với y học hiện đại nên trong năm qua bệnh viện đã đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện.

Với biên chế 56 cán bộ, viên chức điều trị cho gần hai nghìn bệnh nhân mỗi năm, 25 ngày điều trị trung bình cho mỗi bệnh nhân, có thể nói bệnh viện rất thiếu cán bộ, chính vì vậy mà các y, bác sỹ ở đây đã tự nguyện cống hiến những ngày nghỉ bù trực, nghỉ phép để phục vụ người bệnh.

Trong công tác khám, chữa bệnh, bệnh viện thường xuyên kiểm tra giám sát, đánh giá tình hình thực hiện quy chế chuyên môn, các quy trình kỹ thuật thực hành, quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát chống nhiễm khuẩn, quy chế cấp cứu, chế độ hồ sơ bệnh án và việc kê đơn điều trị…nên chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện không ngừng được nâng lên, tỷ lệ bệnh nhân ra viện khỏi và đỡ chiếm hơn 90%, rất ít bệnh nhân phải chuyển viện.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Dinh cho biết: trong thời gian tới bệnh viện sẽ tổ chức triển khai chữa trị sỏi tiết niệu, trị sỏi thận,… bằng kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể theo Đề án 1816 với Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Y học Cổ truyền

Địa chỉ      : 48 Trần Hưng Đạo, tp. Lạng Sơn  Lạng Sơn
Điện thoại: (025) 381 2174

Share.

Leave A Reply

%d bloggers like this: