Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Phúc

0

Khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc vừa áp dụng thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản nội soi bằng hệ thống tán sỏi Karl Storz.

Bác sỹ chuyên khoa cấp 2 Nguyễn Thanh Hải của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc cho biết: Nhờ áp dụng thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản qua nội soi, các bệnh nhân sẽ được điều trị trong thời gian ngắn hơn, ít xảy ra tai biến, phẫu thuật không can thiệp bằng dao, không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Qua thực nghiệm trên 41 bệnh nhân, kết quả cho thấy hiệu quả phương pháp tán sỏi niệu quản nội soi khá khả quan, hiệu quả sạch sỏi đạt tỷ lệ 90,24%, tỷ lệ điều trị lại 4,88%, thời gian tán sỏi trung bình 37-10 phút, thời gian nằm viện trung bình từ 3-5 ngày, chi phí cho một đợt điều trị từ 3-3,5 triệu đồng. Không gặp những biến chứng nguy hiểm trong và sau tán sỏi, phần lớn người bệnh rất hài lòng với phương pháp tán sỏi nội soi.

Với việc triển khai thành công kỹ thuật này tại Vĩnh Phúc, bệnh nhân trong tỉnh sẽ được thuận lợi trong việc điều trị, giảm áp lực cho tuyến trên, giảm chi phí điều trị và giảm thời gian bệnh nhân phải nằm viện. Đây là bệnh viện đầu tiên của Vĩnh Phúc triển khai kỹ thuật này.

Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Phúc

      : Bà Triệu, Liên Bảo, Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

: (0211).3861576

Website    : http://www.dakhoavinhphuc.com.vn

Share.

Leave A Reply

%d bloggers like this: